Giải Bóng Đá Cúp Hiệp Hành  – Giới Trẻ Giáo Phận Đà Nẵng 2023: Tranh Ba Tư, Chung Kết Và Bế Mạc.

Lần đầu tiên Giới Trẻ Giáo Phận Đà Nẵng tổ chức một giải bóng đá CUP HIỆP HÀNH dành cho các bạn trẻ các Giáo xứ, Giáo hạt thuộc Giáo phận Đà Nẵng.

Với tinh thần hiệp hành, nâng cao sức khỏe thể xác và tinh thần, giải đấu đã tạo nên một bữa tiệc bóng đá đầy màu sắc, kết nối các bạn trẻ từ các giáo xứ và giáo hạt trong toàn Giáo phận.

Giải bóng đá Cup Hiệp Hành diễn ra trong 06 tuần tranh tài, 16 đội bóng tham gia là những đại diện xuất sắc nhất sau khi đã kết thúc tranh tài ở cấp Giáo hạt. Với thể thức thi đấu chia thành 4 bảng A,B,C,D và chọn ra 2 đội đầu bảng thi đấu vòng loại tứ kết, bán kết và chung kết.

Bảng A gồm 4 đội: Phước Tường, La Nang, Phú Thượng, An Hải

Bảng B gồm 4 đội: Cồn Dầu, Hoà Lâm, Bình Phong, Tam Toà

Bảng C gồm 4 đội: Tam Thành, Ngọc Quang, Hoà Ninh, Giuse

Bảng D gồm 4 đội: An Ngãi, Thanh Đức, Nhượng Nghĩa, Tam Lộc

Kết thúc vòng bảng, đứng đầu bảng A là 2 Giáo xứ Phước Tường và La Nang đều có cùng 5 điểm, Bảng B đứng đầu là giáo xứ Cồn Dầu với 3 trận toàn thắng xếp vị trí thứ nhất, theo sau đó là Giáo xứ Hoà Lâm. Bảng C đứng đầu là Giáo xứ Tam Thành với 7 điểm, tiếp đó là giáo xứ Ngọc Quang với 6 điểm. Bảng D cũng đặc biệt khi 2 giáo xứ đứng đầu là An Ngãi và Thanh Đức đều cùng có điểm bằng nhau là 7 điểm. Vòng tứ kết diễn ra một cách đầy kịch tính khi các đội đều ngang sức ngang tài với nhau, có cặp đấu phải nhờ đến loạt đá Penalty mới phân định được thắng thua như trận của 2 đội Tam Thành và Thanh Đức.

Bước vào vòng bán kết là 4 đội xuất sắc nhất đến từ Phước Tường, La Nang, Tam Thành, An Ngãi, thật trùng hợp khi 4 đội là đại diện cho 4 Giáo hạt. Sau loạt trận tranh tài đầy cảm xúc, 2 đội Phước Tường và An Ngãi đã xuất sắc dành chiến thắng để dắt nhau bước vào trận chung kết. Còn La Nang và Tam Thành đành tiếc nuối cùng nhau tranh hạng ba.

Trận chung kết là một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục và thành công của giáo xứ An Ngãi khi đã bị Phước Tường dẫn trước 1 bàn. Chính tinh thần thi đấu bản lĩnh đã giúp An Ngãi vững vàng bước lên ngôi vô địch với tỉ số 2-1. Mặc dù bị thua trước đội bóng An Ngãi nhưng các cầu thủ cũng như các cổ động viên của Phước Tường đã cho thấy sự chuyên nghiệp và tinh thần thể thao khi kết thúc trận đấu.

16 đội bóng đã cống hiến cho khán giả 32 trận đấu. Một hành trình đầy kịch tính với những cung bậc cảm xúc khác nhau của Cúp Hiệp Hành Giới Trẻ Đà Nẵng 2023, các cầu thủ tài năng đã cống hiến hết mình, tạo ra những trận đấu mãn nhãn và để lại những dấu ấn đậm nét trong trái tim mỗi người.

Lễ bế mạc ngay sau trận chung kết là sự khép lại một mùa giải thành công của Giới Trẻ Giáo Phận Đà Nẵng. Tham dự lễ bế mạc đã có đông đảo quý Cha, Quý Nữ Tu, Quý Thầy, cũng như các đội bóng, cổ động viên và đặc biệt còn có sự tham gia của vị chủ chăn giáo Phận Đà Nẵng, Đức Cha Giuse kính mến.

Mở đầu cho buổi lễ bế mạc là tiết mục hát Chúa luôn bên bạn của giáo xứ Phú Thượng và bài đồng diễn Vì yêu Chúa của giáo xứ Phước Tường. Trong niềm vui của lễ bế mạc, Đức Cha Giuse cũng đã có những lời chia sẻ tâm tình đặc biệt dành riêng cho Giới Trẻ Giáo Phận.

Ngài đã rất vui và ấn tượng khi thấy đông đảo các bạn trẻ cũng như cổ động viên tham gia trong sự liên đới. Đức Cha thấy được các bạn trẻ đã thể hiện được tính KITÔ của mình trong sự đối thoại, đó là sự yêu thương, sự hiệp nhất, đem lại niềm vui cho Giáo Phận trong dịp kỉ niệm 60 năm thành lập. Ngài cũng chúc mừng Cha Đặc Trách và BTC đã tổ chức thành công chương trình từ khởi sự cho đến hoàn thành tạo nên một dấu ấn của niềm tin, niềm vui và sự sẽ chia trong Đức ái.

Ngay sau những chia sẻ của Đức Cha là tiết mục Bài ca hiệp hành của các bạn trẻ Giáo Hạt Đà Nẵng và bài ca Có Chúa song hành của 2 ca sĩ giáo xứ Phú Thượng cùng với sự sôi động của đội kèn Tây của giáo xứ Cồn Dầu, tiếp đó là phần trao cup, quà lưu niệm cho Quý Cha, Đức Cha và tổ trọng tài, các ca sĩ. Đặc biệt là phần trao giải thưởng các đội bóng đạt giải tư cho đội Tam Thành, giải ba cho đội La Nang, giải nhì cho đội Phước Tường và giải vô địch cho đội An Ngãi.

Sau cùng Đức Cha, Quý Cha Đặc Trách, quý Cha Dòng Donbosco, các anh em trong ban điều hành giới trẻ cũng như tất cả các đội bóng, cổ động viên đã cùng tạ ơn Chúa, cám ơn nhau trong niềm vui và sự bình an khép lại một buổi lễ bế mạc thành công tốt đẹp.

TTGT/GP