Chuẩn Bị Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2022 Tại Bồ Đào Nha

Ngày 29/07/2019 vừa qua, Ban Tổ chức toàn quốc Ngày Quốc Tế giới trẻ năm 2022 tại Lisboa, Bồ đào nha đã nhóm họp lần đầu tiên với các đại diện của 20 giáo phận tại Bồ để chuẩn bị cho biến cố này.

Trong những tuần qua, các giám mục Bồ đào nha đã bổ nhiệm các trưởng ban tổ chức ở cấp giáo phận và họ họp thành một Ủy ban liên giáo phận chuẩn bị Ngày Quốc Tế giới trẻ trong vòng gần 3 năm tới đây.

Chủ tịch Ban tổ chức toàn quốc là Đức Hồng y Manuel Clemente, Thượng Phụ thành Lisboa, và có hai vị Tổng điều hợp viên là Cha Joaquim Mendes, đặc trách về mục vụ, và Cha Américo Aguiar, đặc trách về vấn đề hậu cần.

Trong khóa họp đầu tiên hôm thứ Hai vừa qua (29/07), Ủy ban đã bàn về việc mở cuộc thi tuyển sáng tác huy hiệu (Logo) và thánh ca Ngày Quốc Tế giới trẻ Lisboa 2022. Ủy ban liên giáo phận sẽ nhóm khóa họp thứ 2 trước cuối năm nay.

Đề tài Ngày Quốc Tế giới trẻ Lisboa

Trong tiến trình chuẩn bị, hồi cuối tháng 6 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thông báo các đề tài dành cho 3 năm chuẩn bị Ngày Quốc Tế giới trẻ sẽ tiến hành vào mùa hè năm 2022, xoay quanh chủ đề chính là câu Phúc Âm: “Đức Maria đứng dậy và mau lẹ lên đường”, Luca, đoạn 1 câu 39.

Đức Thánh Cha cũng nói với các bạn trẻ rằng: “Tôi cầu mong có một sự hòa hợp sâu xa giữa hành trình Ngày Quốc Tế giới trẻ ở Lisboa và con đường hậu Thượng Hội đồng Giám mục thế giới về giới trẻ hồi tháng 10 năm 2018. Các bạn đừng làm ngơ trước lời Chúa nhắn nhủ các bạn hãy đứng lên và đi theo những con đường Chúa đã chuẩn bị cho các bạn. Giống như và cùng với Mẹ Maria, các bạn hãy đón nhận niềm vui và tình thương mọi ngày trong cuộc sống của các bạn”. (Ecclesia 30-7-2019)

G. Trần Đức Anh, O.P – Roma

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu