Đại hội Loan Báo Tin Mừng toàn quốc lần III tại TGP Huế

Từ ngày 31/8/2015, các Linh mục trong Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng, cùng một số Đại diện Dòng tu và Anh Chị Em giáo dân (từ 2-5 người) đang công tác truyền giáo trong 26 Giáo phận, được mời về tại Trung Tâm Mục Vụ thuộc Tổng Giáo Phận Huế, để tham dự Đại Hội Loan Báo Tin Mừng lần thứ III, diễn ra từ ngày 01 đến 04/9/2015. Chủ đề của Đại hội là Canh tân hoạt động Loan Báo Tin Mừng tại Việt Nam ngày nay”.

Mục tiêu được đề ra trong dịp Đại Hội này là:

– Xác định phương hướng hợp tác và đối thoại trong việc Loan Báo Tin Mừng.

Đổi mới phương pháp làm việc của Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng:

* Tăng cường sự liên kết giữa các Ban Loan Báo Tin Mừng giáo phận với Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng.

* Thúc đẩy sự dấn thân của giáo sĩ, tu sĩ đang làm mục vụ với việc truyền giáo.

* Huấn luyện tác nhân Tin Mừng cho công cuộc truyền giáo.

Về tham dự Đại Hội Loan Báo Tin Mừng lần này gồm có: Đức Cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long, Giáo Phận Hưng Hóa, Chủ Tịch Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam; Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, Giáo Phận Phát Diệm và Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giáo Phận Mỹ Tho, cùng 76 Linh mục, 63 tu sĩ nam nữ, 68 anh chị em giáo dân.

Nguồn: tonggiaophanhue.net