Thư Mục Vụ Giáng Sinh 2019 Của Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân

Tòa Giám Mục Đà Nẵng, ngày 21 tháng 12 năm 2019

Kính gửi: Quý Linh mục, Tu sĩ, Chủng sinh, Quý Chức việc và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng

Quý Cha và anh chị em trong gia đình Giáo phận thân mến,

Xin hân hoan gửi lời chúc mừng lễ Chúa Giáng Sinh và Năm Mới 2020 đến toàn thể cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo phận cùng quý anh chị em đồng hương Giáo phận Đà Nẵng ở mọi nơi. NGUYỆN XIN ÂN SỦNG VÀ BÌNH AN CỦA ĐỨC GIÊ-SU KI-TÔ CHÚA CHÚNG TA Ở CÙNG TẤT CẢ ANH CHỊ EM!

Cử hành đại lễ Chúa Giáng Sinh là dịp để mọi tín hữu Chúa Ki-tô nói riêng và mọi người trên trần thế nói chung cảm nhận một tình yêu lớn lao mà Thiên Chúa đã dành cho con người. Thật vậy, qua mầu nhiệm Con Thiên Chúa Nhập Thể – Cứu Chuộc nhân loại, con người được sống trong an bình và niềm vui, một cuộc sống được chúc phúc và thánh hiến trong tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa. Chúng ta tin rằng Hài Nhi Giê-su, Đấng được sinh ra trong thân phận con người nơi máng cỏ hang lừa tại Bê-lem, xứ Giu-đê-a năm xưa, chính là Con Thiên Chúa làm người, là Đấng Em-ma-nu-en, “Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta”. Chính Thiên Chúa là Chủ tể muôn loài đã chấp nhận trở thành một người trần thế để cùng chung chia với toàn thể thụ tạo thân phận con người trong thời gian và không gian, hầu đem TIN MỪNG giải thoát và thánh hóa đời sống nhân thế.

Lời hoan chúc của muôn thiên sứ trong đêm cực thánh Con Thiên Chúa làm người: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương” thôi thúc chúng ta xác tín rằng niềm an vui thực sự trong đời sống con người nơi trần thế này chỉ có được khi mỗi người biết sống thành tâm và để cho Thiên Chúa cư ngụ trong tâm hồn mình, biến mình trở nên con người sống động, như lời xác quyết của Thánh giáo phụ I-rê-nê: “Vinh quang của Thiên Chúa là con người sống”.

Cách riêng trong năm nay, khi mừng kính mầu nhiệm Con Thiên Chúa Nhập Thể – Cứu Chuộc trong mùa Giáng Sinh, cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng chúng ta còn hân hoan bước vào thời gian ân phúc của Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu, nhân dịp kỷ niệm 135 năm biến cố Đức Mẹ hiện ra để phù hộ các giáo hữu trong cơn gian truân, quẫn bách đức tin. Vì thế, mỗi tín hữu chúng ta được mời gọi thành tâm sống mầu nhiệm Nhập Thể – Cứu Chuộc, cũng như sống Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu cách cao độ bằng việc thực hành các việc đạo đức, bác ái, cũng như dâng những hy sinh trong đời sống để tôn vinh và cảm tạ Thiên Chúa đã luôn bày tỏ tình thương vô biên của Người qua sự hiện diện và lời chuyển cầu của Mẹ Maria từ ái.

Nguyện xin Đấng Cứu Thế chúc lành và ban cho mỗi tín hữu trong cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận “niềm vui của tuổi thanh xuân”, để chúng ta cùng với toàn thể Hội Thánh Việt Nam “đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện” trong năm Mục Vụ 2020 này.

Thân ái chào chúc anh chị em trong trong bình an của Đấng Emmanuel.

Giám mục của anh chị em,

+Giuse Đặng Đức Ngân

Giám mục Giáo phận Đà Nẵng