Giới Trẻ Giáo Hạt Hội An Giao Lưu Thánh Ca Tại Giáo Xứ Nhượng Nghĩa

Tối Chúa nhật ngày  03/01/2021, Ban điều hành  Giới trẻ Giáo hạt Hội An, Giáo phận Đà Nẵng đã  tổ chức chương trình Giao lưu Thánh ca kết hợp ẩm thực tại khuôn viên Thánh đường Giáo xứ Nhượng Nghĩa.

Chương trình giao lưu với Chủ đề “GIÊ-SU – NIỀM CẬY TRÔNG” như một lời mời gọi cộng đoàn dân Chúa hướng đến việc đồng hành và cầu nguyện cách riêng cho người trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ sắp bước vào đời sống hôn nhân gia đình trong chương trình mục vụ (năm thứ 2) cho Giới Trẻ của HĐGM Việt Nam cùng với định hướng của Thượng HĐGM thế giới về người trẻ. Hành trang cho cuộc hành trình cùng với người trẻ chính là cảm nghiệm và lòng tín thác của mỗi người vào tình lân tuất của Thiên Chúa và làm nhân chứng cho Ngài trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời.

Đây là lần thứ 4  Giới trẻ Giáo hạt Hội An thực hiện các chương trình giao lưu Thánh ca như là sân chơi, và là nơi gặp gỡ học hỏi, làm  sống động, phong phú và đa dạng hóa các phong trào sinh  hoạt, và đỡ nâng đời sống tinh thầncủa giới trẻ; nhất là củng cố ý thức về sứ mạng chứng nhân Tin Mừng trong môi trường sống theo điều kiện và năng khiếu của mình.

+ Lần I vào ngày 17/6/2018 với Chủ đề “Ghi Ơn Cha Mẹ” tại Giáo xứ An Hải

+ Lần II vào ngày 09/9/2018 với chủ đề “Ca Vang Đời Chứng Nhân” tại Giáo xứ Cồn Dầu

+ Lần III vào ngày 26/5/2019 với chủ đề “Mẹ! Suối Nguồn“ tại Giáo xứ Sơn Trà

Chương trình gồm 14 tiết mục với  nhiều thể loại nghệ thuật khác nhau: Hòa tấu, hợp  ca, tốp ca, đơn ca, và đặc biệt có thêm tiết mục “hò lô-tô” nhận quà thưởng là những bản thư pháp Lời Chúa.

Trong lời khai mạc, Cha Đa-minh Đặng Bá Linh, Quản xứ Nhượng Nghĩa đã nói đến niềm vui gặp gỡ trong niềm tin yêu. Nhân ngày đầu năm mới 2021, Cha Đa minh cũng mời gọi Cộng đoàn dâng lời tạ ơn vì muôn ơn lành Thiên Chúa ban cho từng người trong năm qua, dâng cuộc đời và tương lai  cho Thiên Chúa. Cùng hiện diện và chung chia niềm vui của giới trẻ giáo hạt Hội An trong chương trình giao lưu, có Cha Giuse Đặng Quang Ngọc, tân Quản xứ La Nang (giáo hạt Trà kiệu). Được biết, ngoài các chương trình giao lưu ca nhạc định kỳ tại các giáo xứ, các bạn trẻ trong Giáo hạt Hội An còn có chương trình nồi cháo tình thương, bánh  chưng – bánh tét trao tặng và giúp đỡ các gia đình khó khăn, các cụ già neo đơn không phân biệt lương giáo trong toàn giáo phận vào dịp Tết Nguyên đán,. Ngoài ra, trong đợt thiên tai cuối năm 2020 vừa qua, các bạn trẻ còn tổ chức các cuộc thăm viếng, cứu trợ nạn nhân bão lũ ở một số  địa phương tại tỉnh Quảng Nam.

Cám ơn Ban Điều hành và các bạn trẻ  Giáo hạt Hội An. Ước mong sức sống và  tinh thần phục vụ, hiệp nhất, yêu Thương và loan báo Tin mừng nơi các bạn trẻ trong Giáo hạt  thật mạnh mẽ và hăng say hơn!

Nguyện xin Thiên Chúa, qua sự nâng đỡ của quý Cha, quý Tu sỹ, quý ân nhân, quý Hội đồng mục vụ các Giáo xứ tạo mọi điều kiện kinh phí, cơ sở vật chất để hỗ trợ các hoạt động của Giới trẻ ngày càng tốt hơn và hướng tới đời sống nhân chứng cho tình yêu của Thiên Chúa giữa dòng đời.

Tôma Trương Văn Ân