Quyết Nghị Công Nghị Giáo Phận Đà Nẵng

CÔNG NGHỊ GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG

Điểm hẹn Hiệp Hành: Hiệp Thông-Tham Gia-Sứ Vụ

Quý Cha và Anh Chị em trong gia đình Giáo phận thân mến,

1. Ngày 01 tháng 7 năm 2022 tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Đà Nẵng, có 236 đại biểu gồm giáo sĩ, tu sĩ nam nữ, giáo dân đại diện cho các giáo xứ / giáo họ, cộng đoàn dòng tu, hội đoàn trong Giáo phận đã họp Công nghị theo thư triệu tập và dưới sự chủ tọa của Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận.
  2. Công nghị đã đúc kết các cuộc thỉnh ý từ các cộng đoàn, lắng nghe tham luận, đóng góp ý kiến hướng về việc xây dựng một Hội Thánh hiệp hành với ba chiều kích: hiệp thông – tham gia – sứ vụ, được Đức giáo hoàng Phanxicô cổ võ theo hướng đi của Thượng hội đồng Giám mục thế giới 2023.
  3. Tiếp tục tầm nhìn của Đại hội Dân Chúa Giáo phận năm 2012 và theo định hướng của Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới 2023, Công nghị mời gọi toàn thể gia đình Giáo phận cộng tác với nhau để xây dựng Giáo phận thành cộng đoàn “hiệp nhất cùng sống đức tin và loan báo Tin Mừng.”
  4. Nay, toàn thể Công Nghị chỉ định 02 hoạt động cụ thể sẽ được tiến hành trong 5 năm tới (2022-2027):
    1. Duy trì đọc Kinh tối trong gia đình;
    2. Phát động một kế hoạch Loan báo Tin Mừng trên toàn Giáo phận, theo đó:

a/ Các giáo họ, giáo xứ, cộng đoàn dòng tu, đoàn thể cấp Giáo phận, các ban mục vụ Giáo phận mỗi năm thực hiện một chương trình cụ thể cho sứ vụ loan báo Tin mừng.

b/ Giáo phận sẽ củng cố các giáo điểm truyền giáo đang hình thành tại các khu vực khác nhau của Giáo phận với việc bổ nhiệm và gia tăng nhân sự. Giáo phận sẽ đồng hành, giúp đỡ các thủ tục pháp lý xã hội, với những sáng kiến cùng nhau thực hiện cho các mục đích cụ thể.

Giám mục của anh chị em,

Giuse Đặng Đức Ngân

Giám mục Giáo Phận Đà Nẵng