Giới Thiệu Lịch Hành Hương Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu

Hành hương là một trong những cử hành quen thuộc của lòng đạo đức bình dân để bày tỏ lòng tin, cậy, mến của tín hữu với Thiên Chúa quyền năng và yêu thương thông qua một cuộc hành trình đến một địa điểm thánh thiêng liên quan đến các mầu nhiệm của Thiên Chúa, cuộc đời và hạnh tích của các vị Thánh được Giáo Hội công nhận (hoặc chỉ định) trong những dịp đặc biệt. Có những cuộc hành hương mang tính cá nhân, tư riêng; nhưng thông thường, tín hữu thực hiện những cuộc hành hương chung với nhau, mang tính cộng đồng. Đây cũng là một trong những cách thức hữu hiệu của Truyền thông Mục vụ và Loan báo Tin Mừng.

Trong Tông sắc “Dung mạo Lòng Thương Xót” phát hành dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót (2016), Đức Thánh Cha Phanxicô đã đề cao việc hành hương trong Năm Thánh như sau: “Việc hành hương trong Năm Thánh là một dấu chỉ đặc biệt mang hình ảnh một cuộc hành trình mỗi người chúng ta đang thực hiện trong cuộc sống. Cuộc đời là một chuyến hành hương, và con người là khách lữ hành, là người hành hương đang tiến bước trên đường đi về đi điểm ước mong…” (DMLTX, số 14).

Trong Năm Thánh “Đức Mẹ Trà Kiệu”, Bản Quyền Giáo phận cũng khuyến khích cộng đoàn dân Chúa thực hiện các cuộc hành hương về Trung tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu cùng với các cử hành đạo đức (Chầu Thánh Thể, Đàng Thánh Giá, suy niệm, học hỏi và lãnh nhận các bí tích) cá nhân hoặc cộng đồng; đặc biệt, cùng với 3 thánh lễ đại trào (vào các dịp khai mạc, bế mạc Nẵm Thánh và đại hội hành hương thường niên 30/5), sẽ có 26 cuộc hành hương được sắp xếp cho các Đoàn – Giới và Cộng đoàn với sự đồng hành của các vị mục tử liên hệ.

Để giúp mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo phận hưởng nhờ ơn toàn xá trong Năm Thánh, website giáo phận xin giới thiệu lịch của 26 cuộc hành hương chính thức (được ấn định  trong Cẩm Nang Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu); theo đó, Legio Mariae giáo phận là hội đoàn đầu tiên sẽ hành hương về Linh địa vào thứ Bảy, 11/01/2020 sau Thánh lễ khai mạc Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu.

NGÀY ĐƠN VỊ SỰ KIỆN PHỤ TRÁCH
Thứ Tư (01/01) Giáo phận Khai mạc Năm Thánh Ban Năm Thánh & Gx. Trà Kiệu
Thứ Bảy (11/01) Hội Legio Mariae Hành hương Comitium Đà Nẵng & Cha Linh giám
Thứ Bảy (01/02) Hạt Trà Kiệu Hành hương Cha Hạt trưởng,Quý Cha và các Giáo xứ, Giáo họ trong hạtTrà Kiệu
Thứ Bảy (08/02) Liên Tu Sĩ Hành hương Cha đặc trách UB. Tu Sĩ
Thứ Bảy (15/02) Hội Phan Sinh Hành hương Hội Phan Sinh Giáo phận và Cha Linh giám
Thứ Bảy (22/02) Hội Bác Ái Vinh Sơn Hành hương Hội Bác ái Vinh Sơn Giáo phận và Cha Linh giám
Thứ Bảy (29/02) Sinh viên Công Giáo Hành hương Cha đặc trách Sinh viên
Thứ Bảy (07/3) Hạt Hòa Vang Hành hương Cha Hạt trưởng,Quý Cha và các Giáo xứ, Giáo họ trong hạt Hòa Vang
Thứ Bảy (14/3) Giáo lý viên Hành hương Ban Giáo lý Giáo phận và Cha đặc trách UB.Giáo lý
Thứ Bảy (21/3) Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ, Giáo họ Hành hương BĐD. HĐMV/GP và Cha đặc trách UB. Giáo dân
Thứ Bảy (28/3) Phong trào Thăng tiến HN-GĐ và Canh tân gia đình Hành hương Cha đặc trách UB. Gia đình và Cha Linh giám phong trào Thăng tiến HN-GĐ
Thứ Bảy (04/4) Giới trẻ Ngày đại hội Giới Trẻ GP– Hành hương UB. MV. Giới trẻ
Thứ Bảy (18/4) Phong trào Lòng Chúa Thương Xót Hành hương UB. MV. Giáo dân
Thứ Bảy (25/4) Hạt Hội An Hành hương Cha Hạt trưởng,Quý Cha và các Giáo xứ, Giáo họ trong hạt Hội An
Thứ Bảy (02/5) Giáo xứ TTTM Trà Kiệu Khai mạc Tháng Hoa Giáo xứ Trà Kiệu
Thứ Bảy (30/5) Giáo phận Đại hội Đức Mẹ Trà Kiệu Ban Năm Thánh và Gx. Trà Kiệu
Thứ Bảy (06/6) Ban BAXH –Caritas Hành hương Ban BAXH – GP và Cha đặc trách
Thứ Bảy (13/6) Giáo viên Công giáo Hành hương Cha đặc trách UB. Giáo dục Công giáo
Thứ Bảy (20/6) Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Hành hương Ban điều hành TNTT Giáo phận và Cha Linh giám
Thứ Bảy (27/6) Phong trào Hùng Tâm Dũng Chí Hành hương Ban điều hành HTDC Giáo phận và Cha Linh giám
Thứ Bảy (04/7) Hạt Tam Kỳ Hành hương Cha Hạt Trưởng, Quý Cha Và Các Giáo Xứ, Giáo Họ Trong Hạt Tam Kỳ
Thứ Bảy (11/7) Hướng đạo Công giáo Hành hương Ban điều hành phong trào Hướng đạo Giáo phận và Cha Linh giám
Thứ Bảy (18/7) Chủng sinh và Dự Tu Hành hương Ban Ơn gọi
Thứ Bảy (01/8) Hạt Đà Nẵng Hành hương Cha Hạt trưởng,Quý Cha và các Giáo xứ, Giáo họ trong hạt Đà Nẵng
Thứ Bảy (08/8) Lễ sinh Hành hương Cha đặc trách UB. Thiếu nhi
Thứ Bảy (22/8) Phong trào Cursillo Hành hương Ban điều hành phong trào Cursillo Giáo phận và Cha Linh giám
Thứ Bảy (29/8) Hội Tông đồ khuyết tật Hành hương Ban điều hành hội Tông đồ khuyết tật và Cha Linh giám
Thứ Bảy (05/9) Anh chị em Di dân Hành hương Ban điều hành UB. Di dân Giáo phận và Cha Linh giám
Thứ Sáu (11/9) Giáo phận Bế mạc Năm Thánh Ban Năm Thánh và Gx. Trà Kiệu

LƯU Ý:

1. Mỗi đơn vị tự sắp xếp chương trình cho cuộc hành hương và phối hợp với Cha Giám đốc TTTM Trà Kiệu để tổ chức.
  2. Riêng Thánh lễ vào các ngày hành hương của Giáo Hạt sẽ do Đức Giám Mục Giáo phận chủ sự vào lúc 17g00.
  3. Các đơn vị đã được sắp xếp ngày hành hương theo lịch cử hành Năm Thánh, nếu thấy cần thay đổi, xin liên hệ với Cha Giám đốc TTTM Trà Kiệu để kịp thời điều chỉnh.
  4. Các đơn vị, đoàn thể hoặc nhóm giáo dân nào không được sắp xếp ngày hành hương theo lịch trên đây vẫn có thể tổ chức hành hương TTTM Trà Kiệu theo chương trình của mình. Nếu cần trợ giúp điều gì, xin liên hệ với Cha Giám đốc TTTM Trà Kiệu.