Khánh Thành Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Hòa Lâm

Lúc 16 giờ ngày  24/01/ 2024, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân , Giám quản Tông tòa Giáo phận Đà Nẵng , đã viếng thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ khánh thành nhà mục vụ Giáo xứ Hòa Lâm. Cùng đồng tế có Cha Philipphê Trương Văn Long – Hạt trưởng Hạt Trà Kiệu; Cha  Phê-rô Nguyễn Đệ , Quản xứ Hòa Lâm ;  quí Cha nguyên quản xứ và quí Cha.

Giáo xứ Hòa Lâm được Tòa Giám mục Giáo phận Đà Nẵng chấp thuận cho phép xây dựng nhà mục vụ  theo Văn Thư  số 10/2023/GM/XD , do Đức Giám mục Giáo phận ký ngày 17/6/2023.

Nhà mục vụ được khởi công xây dựng ngày 29/6/2023,  khánh thành ngày 24/10/2024,   nhận Thánh Giuse làm Quan thầy . Công trình mới này có  diện tích 240m, với  3 tầng , có 09 phòng học  ở  tầng 2 và tầng 3, tầng trệt là hội trường dùng cho các sinh hoạt chung của giáo xứ. Đây là khu nhà đa năng có thể dùng vào nhiều mục đích cho mục vụ như :  Giáo lý , hội họp đào tạo giáo dân. Ông Giacôbê  Lê Ngọc Châu , Chủ tịch  Hội đồng Mục vụ (HĐMV), cho biết  : ”Dân ở đây thuần nông, đa phần là người nghèo, mỗi gia đình tiết kiệm đóng góp mỗi năm được 1 triệu VNĐ , đóng được 3 năm. Ban đầu dự kiến chỉ đủ tiền xây tầng trệt, kế hoạch  xây dựng trong 3 năm. Nhưng nhờ sự quan tâm giúp đỡ của Tòa giám mục, các Giáo xứ  và lòng quản đại của Ân nhân thân nhân xa gần , trong và ngoài nước,  công trình hoàn thành chỉ trong vòng 06 tháng. Giáo dân chúng tôi rất biết ơn  Giáo Hội và Ân nhân rất nhiều“

Trong Thánh lễ , Đức Cha Giuse chia vui và chúc mừng Giáo xứ có ngôi nhà mục vụ khang trang tiện nghi. Đây là nơi Lời Chúa được vang lên, là dấu ấn của đức tin trong tình mến và hy vọng ,  là sự phát triển của Giáo xứ , trong sự phát triển của Giáo phận và Giáo hội. Đức Cha nói đến  những hy sinh với những trăn trở và lo lắng của Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ trong thời gian  xây dựng để rồi hôm nay, khi hoàn thành, niềm vui ,hạnh phúc yêu thương được lan tỏa. Đức Cha cũng mời gọi cộng đoàn Dân Chúa  nổ lực củng cố sự hiệp thông, tham gia vào  đời sống của Giáo hội  để mỗi người trong khả năng và tâm tình của mình tiếp tục xây dựng Hội thánh.

Cuối Thánh lễ , Chủ tịch HĐMV  đại diện cộng đoàn  dâng lời tạ ơn Thiên Chúa , Thánh Cả Giuse, cám ơn  Đức Cha Giuse, quí Cha , quí Tu sỹ , HĐMV các giáo xứ, quí khách , Ân nhân thân nhân. Ông cũng không quên cám ơn chính quyền  và tất cả những ai đã yêu thương chia sẻ giúp đỡ giáo xứ bằng nhiều cách khác nhau, để giáo xứ có được như ngày hôm nay.

Xin Thiên Chúa , qua lời chuyển cầu Thánh cả Giuse ban muôn phúc lành  cho cộng đoàn dân Chúa  Giáo xứ Hòa Lâm , cho Đức Cha , quí Cha , quí Tu sỹ  và quí Ân nhân thân nhân luôn tràn đầy ơn thánh Chúa. Và ông cũng mong ước mỗi người giáo dân trong Giáo xứ cố gắng hiệp thông , hiệp hành , cùng tham gia trong đời sống Giáo hội , phấn đấu “ trở nên men nên muối, là ánh sáng” lan tỏa yêu thương và niềm vui  cho anh chị em xung quanh nơi mình đang sống và làm việc.

Bài viết và hình ảnh: Tôma Trương Văn Ân